Nên dùng máy lạnh ở chế độ giọt nước

Chúng ta ở vùng khí hậu có nhiệt độ cao, không sử dụng máy làm mát vào ban đêm thì sẽ khó có giấc ngủ ngon.

(Bài viết Ý Kiến không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.)

Không có giấc ngủ ngon thì ảnh hưởng có hại cho sức khỏe của chúng ta. Nếu như có điều kiện thì nên sử dụng sản phẩm phù hợp để làm mát cho giấc ngủ ngon. Đó là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe.

Mọi người nên dùng loại sản phẩm máy lạnh có inverter, vì khi bạn sử dụng sản phẩm inverter dù đắt hơn sản phẩm thông thường. Nhưng bù lại về lâu dài sẽ tiết kiệm tiền điện là tiết kiệm tiền. Sử dụng sản phẩm như thế nào thì hợp lý nhất?

Thứ nhất, chúng ta nên mua các sản phẩm có công nghệ mới nhất và tiết kiệm điện năng. Thứ hai, sản phẩm có chất lượng uy tín. Cùng một công suất 1,5 HP. Nhưng nhà sản xuất chất lượng tốt thì hiệu quả sử dụng sẽ tối ưu hơn là một nhà sản xuất không có tiếng tăm cũng như thương hiệu trên thị trường.

Thứ ba, nên để chế độ máy lạnh chạy chế độ giọt nước. Ở chế độ này thì máy lạnh sẽ hút hơi ẩm và tạo ra không khí mát mẻ. Rất tiết kiệm điện năng.

Thứ tư, phòng phải kín, hạn chế bị hở và thất thoát không khí lạnh, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cần có thiết bị cách nhiệt lắp đặt ở ngoài phòng. Cục nóng máy lạnh cần lắp nơi thoáng mát.

Thứ năm, sử dụng máy lạnh tốt nhất ở nhiệt độ 26-28 độ C và cho quạt của máy lạnh chạy chế độ auto. Ở nhiệt độ thấp sẽ có hại sức khỏe, nhất là các em nhỏ tuổi. Bởi vì các bé nhỏ tuổi ít khi chịu đắp chăn để ngủ. Chúng ta có đắp chăn cho trẻ thì lát sau các cháu cũng tung ra.

Thứ sáu, thường xuyên vệ sinh máy lạnh (6 tháng một lần). Máy lạnh càng bẩn thì việc làm mát sẽ kg tốt và nó gây ra tốn điện năng. Máy lạnh sạch tiêu thụ điện năng thấp và bảo vệ sức khỏe cho chúng ta.

Thứ bảy, đã có máy lạnh thì không nên sử dụng quạt gió ở trong phòng. Trong phòng hạn chế sử dụng các thiết bị điện. Bởi vì các thiết bị điện sẽ tạo ra nhiệt.

Như vậy sẽ làm cho phòng bị nóng và máy phải hoạt động nhiều hơn. Sức khỏe của chúng ta không thể mua được. Chúng ta chỉ có thể bán sức khỏe để mua đồng tiền, chứ chúng ta không thể bán đồng tiền để mua sức khỏe. Vì vậy chúng ta chấp nhận tốn tiền nhưng bù lại chúng ta có giấc ngủ ngon.

Trả lời

Your email address will not be published.

17 + 4 =

0933.528.345
Contact Me on Zalo